Nồi chiên không dầu – trợ thử đắc lực của mọi nhà

Với nguyên lý hoạt động thông minh và tiên tiến, nồi chiên không dầu đã thổi một làn gió mới vào thế giới nấu ăn. Nó giúp bạn tận hưởng những món ăn ngon miệng. Mà không cần dùng đến lượng dầu mỡ lớn như trước kia. Không chỉ giảm thiểu calo và chất béo trong thực phẩm. Nó còn giữ nguyên hương vị tự nhiên. Và đảm bảo thực phẩm được nấu chín đều, giòn ngon và hấp dẫn. Hãy cùng Inox Bình Minh khám phá một cách nấu ăn mới, thú vị và cực kỳ hiệu quả. Với những công nghệ tiên tiến và khả năng làm nên sự khác biệt trong việc tận hưởng những bữa ăn ngon lành. Nồi chiên không dầu thực sự là trợ thủ đắc lực của mọi gia đình.

Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu

Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu (air fryer). Dựa vào công nghệ nướng và chiên bằng không khí nóng chảy qua thực phẩm. Nó hoạt động theo các bước sau:

Công nghệ nướng và chiên bằng không khí nóng chảy qua thực phẩm

Tạo nhiệt và phân phối không khí: Nồi chiên không dầu được trang bị một hệ thống đốt điện. Hoặc cuộn nhiệt, tạo ra nhiệt độ cao. Quạt được tích hợp trong thiết bị giúp phân phối không khí nóng đều xung quanh thực phẩm.

● Tạo hiệu ứng “Maillard”: Khi thực phẩm tiếp xúc với không khí nóng, các phản ứng hóa học xảy ra, bao gồm phản ứng “Maillard”. Đây là quá trình tạo thành màu nâu hấp dẫn và mùi thơm khi bề mặt thực phẩm nâu chín. Hiệu ứng này tạo nên vị ngon và màu sắc hấp dẫn cho thực phẩm.

Hấp thụ nhiệt và nấu chín: Thực phẩm bên trong nồi chiên không dầu hấp thụ nhiệt từ không khí nóng. Làm cho nó chín từ từ từ bên trong ra ngoài.

Lớp phủ bên ngoài: Một lớp chất béo nhỏ được sử dụng để bao phủ thực phẩm. Giúp thêm độ giòn và hấp dẫn cho bề mặt.

Chức năng của nồi chiên không dầu

Nấu chiên không dầu

Chức năng chính của nồi chiên không dầu là nấu chiên thực phẩm bằng không khí nóng chảy qua thực phẩm.

Khi nấu chiên bằng không khí nóng, thiết bị giúp giảm lượng dầu mỡ sử dụng lên đến 80-90% so với phương pháp nấu truyền thống. Nó giữ cho thực phẩm được giòn ngon và hấp dẫn mà vẫn bảo toàn các chất dinh dưỡng.

Nướng

Nồi chiên không dầu có chức năng nướng. Cho phép bạn nướng các loại thực phẩm như cá, thịt, rau củ, hoặc bánh mỳ một cách dễ dàng.

Chức năng nướng cho phép bạn tạo ra những món ăn. Như bánh, bánh mỳ, bánh quy, bánh bông lan, bánh cookies và nhiều món tráng miệng khác một cách dễ dàng và tiện lợi.

Bằng cách sử dụng chức năng nướng trong thiết bị này. Bạn có thể chế biến những món bánh ngon và giòn mà không cần sử dụng nhiều dầu mỡ như phương pháp nướng truyền thống. Chức năng nướng trong nồi chiên không dầu giúp thực phẩm nấu chín đều, giòn ngon và hấp dẫn mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên và chất dinh dưỡng.

Nướng thức ăn mà không cần dùng dầu

Bạn có thể tận hưởng những món ăn nướng ngon và lành mạnh mà không cần sử dụng nhiều dầu mỡ.

Hâm nóng và tái nấu

Loại nồi này cũng có chức năng hâm nóng và tái nấu thực phẩm.

Bạn có thể sử dụng nồi để làm nóng lại các món ăn còn thừa từ bữa ăn trước đó hoặc từ các bữa ăn mua ngoài.

Một số thiết bị có thể có một chức năng giữ ấm. Cho phép bạn giữ cho thực phẩm nấu chín ở nhiệt độ phù hợp cho đến khi bạn sẵn sàng ăn. Tuy nhiên, không phải tất cả các mẫu sản phẩm đều có tính năng này.

Nấu các món ăn đa dạng

Nồi chiên không dầu không chỉ dùng để nấu chiên và nướng. Nó còn có thể nấu rất nhiều loại món ăn khác nhau như hấp, xào, kho, hay chế biến các món ăn bánh, nhanh chóng và tiện lợi.

Có thể nấu nhiều món ăn đa dạng

Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu

Nồi chiên không dầu thường có các chức năng điều chỉnh nhiệt độ và thời gian. Cho phép bạn tùy chỉnh cài đặt phù hợp với từng loại thực phẩm và thích ứng với khẩu vị cá nhân.

Nó thường có nhiều tùy chọn nhiệt độ. Để lựa chọn phù hợp với từng loại thực phẩm và phong cách nấu ăn. Các nút hoặc màn hình điều khiển trên nồi chiên cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ theo đơn vị Celsius hoặc Fahrenheit. Việc điều chỉnh nhiệt độ phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của món ăn bạn đang nấu.

Thiết bị cũng cho phép bạn thiết lập thời gian nấu ăn theo mong muốn. Bạn có thể dùng các nút hoặc màn hình điều khiển để cài đặt thời gian nấu theo đơn vị phút hoặc giờ. Tùy thuộc vào thời gian cần thiết cho món ăn của bạn.

Lợi ích từ nồi chiên không dầu

Giảm lượng dầu mỡ

Một trong những lợi ích quan trọng nhất của nồi chiên không dầu là giảm lượng dầu mỡ cần sử dụng trong quá trình nấu ăn.

Thay vì ngâm thực phẩm trong dầu nóng như phương pháp nấu truyền thống. Nồi sử dụng không khí nóng để làm nóng thực phẩm. Giúp giảm lượng calo và chất béo trong món ăn lên đến 80-90%.

Tăng tính giòn ngon và hấp dẫn

Nó giúp tạo ra các món ăn giòn, bề mặt nâu hấp dẫn như khi nấu truyền thống. Nhưng mà vẫn giữ nguyên hương vị tự nhiên và giữ được độ ẩm bên trong thực phẩm.

Điều này tạo ra một trải nghiệm ẩm thực ngon miệng, không cần dùng đến dầu mỡ lớn.

Tiết kiệm thời gian

Sản phẩm cho phép nấu ăn nhanh chóng hơn so với nấu chiên truyền thống. Không cần chờ đợi dầu nóng hay quay đảo thực phẩm liên tục.

Bạn có thể đặt thực phẩm vào nồi chiên và để nó hoạt động tự động trong thời gian đã được thiết lập.

Dễ dàng vệ sinh và bảo quản

Nồi này có các bộ phận có thể tháo rời. Giúp việc vệ sinh và bảo quản sau khi sử dụng trở nên dễ dàng hơn.

Nồi chiên không dầu dễ dàng vệ sinh

Bạn có thể dễ dàng lau sạch các bộ phận và lưu trữ nó một cách tiện lợi.

Các lựa chọn nấu ăn đa dạng

Loại nồi này không chỉ hạn chế trong việc nấu chiên. Mà còn có thể nướng, hấp, xào và nấu nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo và thưởng thức nhiều món ăn khác nhau mà không cần dùng đến nhiều dầu mỡ.

Gợi ý món ăn có thể nấu từ nồi chiên không dầu

Tận dụng khả năng nấu ăn đa dạng của nồi chiên không dầu. Bạn có thể chế biến một loạt các món ăn ngon và lành mạnh. Dưới đây là một số gợi ý về các món ăn dễ làm:

Rau củ nướng: Hấp dẫn và giàu dinh dưỡng. Rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu giữ được độ giòn và màu sắc tự nhiên.

Rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu

Cơm chiên: Bạn có thể làm cơm chiên hấp dẫn với các loại thực phẩm và gia vị phong phú mà không cần sử dụng nhiều dầu mỡ.

Bánh mỳ nướng: Sử dụng nồi chiên không dầu để nướng bánh mỳ với lớp vỏ giòn mà bên trong mềm và ẩm.

Các loại bánh: Bạn có thể làm nhiều loại bánh. Như bánh flan, bánh ga-tô, bánh quế, và nhiều loại bánh khác một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Làm các loại bánh đa dạng

Cá viên chiên giòn: Bạn chắc chắn làm được cá viên giòn ngon, lành mạnh và ít chất béo hơn so với cách nấu truyền thống.

Gà rán giòn: Nồi chiên không dầu giúp làm nướng gà tạo lớp vỏ giòn hấp dẫn mà không cần dùng nhiều dầu mỡ.

Khoai tây chiên giòn: Thiết bị này làm khoai tây trở nên giòn rụm mà không cần dùng quá nhiều dầu mỡ. Bạn có thể thêm gia vị và hành tây băm lên trước khi nấu để tăng thêm hương vị.

Hãy thử nấu những món ăn trên bằng nồi chiên không dầu và tận hưởng những bữa ăn ngon, giòn và lành mạnh một cách dễ dàng và tiện lợi.

Contact Me on Zalo
0982807636